ทีมนโยบายสากล

ทีมนโยบายสากล

นโยบายสาธารณะเป็นสากล บีเอสเอมีความเป็นสากลในแนวทางสำหรับนโยบายสาธารณะ ด้วยการทำงานกับรัฐบาลทั่วโลกและองค์กรพหุภาคี ทีมนโยบายสาธารณะสากลของบีเอสเอสนับสนุนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาที่เข้มแข็ง การปฏิรูปสิทธิบัตร การดูแลรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ การลดอุปสรรคทางการค้า และปัญหาด้านนโยบายเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่

 

เคร็ก อัลไบรท์

รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ทางนิติบัญญัติ

เคร็ก อัลไบรท์นำการทำงานของบีเอสเอรวมกับสภาคองเกรสของสหรัฐฯ

ก่อนมาเข้าร่วมกับบีเอสเอเขาใช้เวลาสี่ปีในฐานะตัวแทนพิเศษของเครือธนาคารโลกสำหรับสหรัฐฯ ออสเตรเลีย แคนาดา และนิวซีแลนด์ จัดการความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้บริหารภาคเอกชน นักวิชาการคณะทำงานระดับมันสมอง ผู้นำสังคมฝ่ายพลเรือนและอื่น ๆ ก่อนหน้านั้น อัลไบรท์ใช้เวลามากกว่า 12 ปีในรัฐบาลสหรัฐฯ เขาทำงานที่ทำเนียบขาวเป็นผู้ช่วยพิเศษให้ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชสำหรับงานนิติบัญญัติ และรองผู้ช่วยให้รองประธานาธิบดี ดิค เชนีย์ สำหรับงานนิติบัญญัติ ในสภาคองเกรส ตำแหน่งของเขารวมถึงผู้อำนวยการด้านนิติบัญญัติ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่สำหรับอดีตสมาชิกสภาคองเกรสโจ เนลเลนเบิร์กแห่งรัฐมิชิแกน และหัวหน้าเจ้าหน้าที่สำหรับสมาชิกสภาคองเกรสเคย์ เกรนเจอร์แห่งรัฐเท็กซัส

อัลไบรท์จบการศึกษาจาก Michigan State University เขาทำงานอยู่ในสำนักงานกรุงวอชิงตันดีซีของบีเอสเอ

 

อารอน คูเปอร์

รองประธานฝ่ายนโยบายสากล

อารอน คูเปอร์ทำหน้าที่เป็นรองประธานฝ่ายนโยบายสากลกับ บีเอสเอ | กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ ในบทบาทนี้ คูเปอร์นำทีมนโยบายสากลของบีเอสเอและมีส่วนร่วมในการเดินหน้าของลำดับความสำคัญทางนโยบายของสมาชิกบีเอสเอ: ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยทางข้อมูล ทรัพย์สินทางปัญญา และการค้า คูเปอร์เข้าร่วมบีเอสเอในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 ในฐานะรองประธานฝ่ายการริเริ่มนโยบายเชิงกลยุทธ์

ก่อนเข้าร่วมบีเอสเอ คูเปอร์ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าที่ปรึกษาสำหรับทรัพย์สินทางปัญญาและกฎหมายป้องกันการผูกขาดสำหรับประธานกรรมการ แพททริค ลีฮี ในคณะกรรมการตุลาการวุฒิสภาสหรัฐฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ คูเปอร์เป็นที่ปรึกษาที่ Covington and Burling ซึ่งเขาให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์และการปรึกษาด้านนโยบายเกี่ยวกับปัญหาทรัพย์สินทางปัญญา การสื่อสารและความเป็นส่วนตัว คูเปอร์ยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้วุฒิสมาชิกพอล ซาร์เบนส์

คูเปอร์จบการศึกษาจาก Princeton University และ Vanderbilt Law School เขาเป็นเลขาธิการให้ผู้พิพากษาเจรัลด์ โจแฟลตที่ศาลอุทธรณ์สหรัฐฯ สำหรับเขตอำนาจศาลที่สิบเอ็ด เขาทำงานอยู่ในสำนักงานกรุงวอชิงตันดีซีของบีเอสเอ

 

โธมัส โบว์

ผู้อำนวยการใหญ่ด้านโยบาย — EMEA

โธมัส โบว์ดูแลกิจกรรมนโยบายสาธารณะของ บีเอสเอ | กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เขาให้คำปรึกษาสมาชิกบีเอสเอเกี่ยวกับนโยบายสาธารณะและการพัฒนาด้านกฎหมาย และสนับสนุนมมุมมองของภาคธุรกิจ ICT กับทั้งผู้กำหนดนโยบายของยุโรปและระดับชาติ เขาเป็นผู้นำเกี่ยวกับปัญหาด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว รวมถึงความพยายามในวงกว้างที่จะพัฒนาการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา และเพื่อส่งเสริมตลาดเปิด การแข่งขันทางการค้าที่เป็นธรรม และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในด้านใหม่ ๆ เช่น การประมวลผลผ่านระบบคลาวด์

ก่อนเข้าร่วมบีเอสเอ โบว์ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาใน Weber Shandwick ซึ่งเขาให้คำแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีและปัญหาด้านนโยบายที่เกี่ยวข้องกับ ICT และเป็นตัวแทนพวกเขาต่อหน้าสถาบันและความร่วมมือทางอุตสาหกรรมในสหภาพยุโรป ในบทบาทนี้ เขายังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านนโยบายและระเบียบข้อบังคับสำหรับผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมทั้งในสหภาพยุโรปและสหรัฐฯ ก่อนหน้านั้นโบว์ทำงานให้กับสำนักงานในสหภาพยุโรปของหอการค้าและอุตสาหกรรมปารีสซึ่งเขารับผิดชอบกิจกรรมด้านการรณรงค์หาเสียงสนับสนุนเกี่ยวกับนิติบัญญัติต่อสถาบันต่าง ๆ ในสหภาพยุโรปในด้านการค้า การศึกษา และแรงงาน รวมถึงสำหรับองค์กรและดำเนินการสัมนาเกี่ยวกับงานในสหภาพยุโรปสำหรับ SME และมืออาชีพทางธุรกิจ

โบว์จบปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตจาก Europa-Insitut (ซาร์บริคเคิน ประเทศเยอรมนี) ประกาศนียบัตรนิติศึกษาแบบบูรณาการ (ปริญญามหาบัณฑิตไตรภาคีสามภาษาในภาษาฝรั่งเศส ภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมัน และกฎหมายยุโรป) จาก Universities of Warwick (สหราชอาณาจักร), Saarland (เยอรมนี) และ Lille II (ฝรั่งเศส) รวมถึงศิลปศาสตร์บัณฑิตด้านกฎหมายจาก University of Lille II ประเทศฝรั่งเศส เขาทำงานอยู่ในสำนักงานกรุงบรัสเซลของบีเอสเอ

 

เลทีเซีย เลวิส

ผู้อำนวยการด้านนโยบาย

เลทีเซีย เอส เลวิสทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการด้านนโยบายที่ บีเอสเอ | กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ในกรุงวอชิงตันดีซี ในตำแหน่งหน้าที่นี้ เธอทำงานกับสมาชิกเพื่อพัฒนาตำแหน่งด้านนโยบายของบีเอสเอและสื่อสารไปยังผู้กำหนดนโยบายในสหรัฐฯ และในต่างประเทศ ปัญหาที่เธอทำงานแก้ไขรวมถึงการประมวลผลผ่านระบบคลาวด์ การดูแลรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ การเข้าถึงตลาด ความเป็นส่วนตัว นโยบายการค้าสากล จากอีกหลาย ๆ ปัญญา

ก่อนเข้าร่วมบีเอสเอ เลวิสเคยเป็นผู้อำนวยการด้านความสัมพันธ์รัฐบาลในลาตินอเมริกาให้ BlackBerry ในตำแหน่งหน้าที่นี้ เธอช่วยพัฒนาและดำเนินกลยุทธ์การส่งเสริมนโยบายซึ่งมุ่งเป้าหมายในการขจัดอุปสรรคของการเข้าถึงตลาด และอำนวยความสะดวกการดำเนินงานของบริษัทในภูมิภาค เธอยังทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการของสภาธุรกิจบราซิล-สหรัฐฯ ในส่วนของสหรัฐฯ ที่หอการค้าสหรัฐฯ ในกรุงวอชิงตันดีซี ก่อนย้ายมาสหรัฐฯ เลวิสศึกษาในแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ซึ่งเธอได้ฝึกงานกับบริษัทกฎหมาย Fasken Martineau DuMoulin ทันทีหลังจบการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ เธอทำงานเป็นทนายความด้านกฎหมายบริษัท ภาษี และทรัพย์สินทางปัญญาในประเทศบราซิล

เลวิสเกิดและเติบโตในเซาเปาโล ประเทศบราซิล เธอมีปริญญานิติศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตจาก Universidade Paulista เธอยังมีปริญญานิติศาสตร์มหาบัณฑิต เอกกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาจาก The George Washington University Law School เธอพูดภาษาอังกฤษ ภาษาโปรตุเกส และภาษาสเปนได้ เลทีเซียเป็นพลเมืองของบราซิลและสหรัฐฯ เธอทำงานอยู่ในสำนักงานกรุงวอชิงตันดีซีของบีเอสเอ


ดาร์ริน ลิม

ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบาย — APAC

ดาร์ริน ลิม ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฝ่ายนโยบาย — APAC ที่บีเอสเอ | กลุ่มพันมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ ด้วยการทำงานร่วมกับสมาชิกบีเอสเอ เขาจัดการการริเริ่มด้านนโยบายและงานเกี่ยวกับรัฐบาลของบีเอสเอในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมุ่งเน้นที่ตลาดออสเตรเลีย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ก่อนเข้าร่วมงานกับบีเอสเอ ลิมทำงานที่ Microsoft ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายการค้าและนวัตกรรม (APAC, ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น) โดยมุ่งเน้นที่การระบุและแก้ไขปัญหาด้านนโยบายที่สำคัญเพื่อส่งเสริมสภาพแวดล้อมทางกฎหมายและระเบียบข้อบังคับที่เอื้อต่อระบบนิเวศของ Microsoft และพันธมิตรภายในภูมิภาค ก่อนทำงานกับ Microsoft ลิมเป็นผู้อำนวยการฝ่ายงานกฎหมายและนโยบายที่สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสิงคโปร์ (IPOS) ซึ่งหน้าที่ของเขารวมถึงการเป็นตัวแทนสิงคโปร์ในการหารือระหว่างประเทศและการต่อรองข้อตกลงการค้าเสรีต่าง ๆ เกี่ยวกับปัญหาด้านทรัพย์สินทางปัญญา ก่อนทำงานกับ IPOS ลิมมีตำแหน่งด้านการปรึกษาและนโยบายขององค์กรหลายตำแหน่งในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน รวมไปถึงในหน่วยงานพัฒนา Infocomm ของสิงคโปร์ และผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมระดับภูมิภาค

ลิมจบปริญญาด้านกฎหมายจาก National University of Singapore และได้รับการอนุญาตให้ว่าความในสิงคโปร์ เขาทำงานอยู่ในสำนักงานที่สิงคโปร์ของบีเอสเอ

 

จาเร็ด แร็กแลนด์

ผู้อำนวยอาวุโสด้านนโยบาย — APAC

จาเร็ด แร็กแลนด์ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยอาวุโสด้านนโยบาย — APAC ที่ บีเอสเอ | กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ ด้วยการทำงานร่วมกับสมาชิกบีเอสเอเขาพัฒนากลยุทธ์ระหว่างประเทศของบีเอสเอเพื่อเปิดตลาด และส่งเสริมนวัตกรรมและการค้าทางดิจิทัลในตลาดต่างประเทศที่สำคัญในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมไปถึงประเทศจีน อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี และเวียดนาม รวมถึงจากอีกหลาย ๆ ประเทศ

ก่อนเข้าร่วมบีเอสเอ แร็กแลนด์ทำหน้าที่เป็นนักการทูตด้านสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา (IPR) ของสำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐฯ (USPTO) ในสถานกงสุลใหญ่กรุงเซี่ยงไฮ้ก่อนหน้านั้น เขาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการในสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรมในสำนักงานตัวแทนการค้าสหรัฐฯ ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2005 จนถึงเดือนพฤศจิกายน ปี 2007 แร็กแลนด์ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษานโยบายด้านวิทยาศาสตร์ให้เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำ APEC ในสำนักงานนโยบายเศรษฐกิจในสำนักการต่างประเทศเอชียตะวันออกและแปซิฟิกของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา

แร็กแลนด์ได้รับปริญญาเอกด้านชีววิทยาเซลล์และโมเลกูลจาก University of Washington ในปี 2004, ปริญญาวิทยาศาสตร์บัณฑิตด้านชีวเคมี และปริญญาศิลปศาสตร์บัณฑิตสองสาขาด้านเอเชียตะวันออกศึกษาและมานุษยวิทยาจาก University of Arizona เขาทำงานอยู่ในสำนักงานประเทศสิงคโปร์ของบีเอสเอ

 

ทอมมี่ รอส

ผู้อำนวยอาวุโสด้านนโยบาย

ทอมมี่ รอสทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยอาวุโสด้านนโยบายที่ บีเอสเอ | กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ ในบทบาทนี้ เขาทำงานกับสมาชิกบีเอสเอเพื่อพัฒนาและผลักดันตำแหน่งทางนโยบายสากลในปัญหาสำคัญต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นที่การดูแลรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ความเป็นส่วนตัว และอุปสรรคในการเข้าถึงตลาด

ก่อนเข้าร่วมบีเอสเอ รอสทำหน้าที่เป็นรองผู้ช่วยเลขาธิการกลาโหมด้านความร่วมมือทางความมั่นคง เขาเคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสด้านข่าวกรองและกลาโหมให้ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา แฮร์รี่ รีด ผู้อำนวยการด้านนิติบัญญัติของตัวแทนสหรัฐฯ เดวิด ไพรซ์ และผู้ช่วยวิจัยของผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาทอม แดชเล่

รอสจบการศึกษาจาก Davidson College ในรัฐนอร์ธคาโรไลน่า และ Union Theological Seminary ในนิวยอร์ก เขาทำงานอยู่ในสำนักงานกรุงวอชิงตันดีซีของบีเอสเอ

 

คริสเตียน ทรอนโคโซ

ผู้อำนวยการด้านนโยบาย

คริสเตียน ทรอนโคโซเป็นผู้อำนวยการด้านนโยบายของ บีเอสเอ | กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ เขาทำงานกับสมาชิกเพื่อพัฒนานโยบายบีเอสเอเกี่ยวกับปัญหามากมายทางกฎหมาย นิติบัญญัติ และระเบียบข้อบังคับ รวมไปถึงลิขสิทธิ์ การดูแลรักษาความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว

ก่อนเข้าร่วมบีเอสเอ เขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้สมาคมซอฟต์แวร์บันเทิง ซึ่งเขาเป็นผู้แทนทางกฎหมายในนามของผู้ผลิตวิดีโอเกมในสหรัฐฯ และต่อรัฐบาลของต่างประเทศ

ทรอนโคโซได้รับปริญญานิติศาสตร์มหาบัณฑิตโดยเน้นที่ทรัพย์สินทางปัญญาจาก The George Washington University, ปริญญานิติศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตจาก University of Denver และปริญญาตรีจาก University of Richmond เขาทำงานอยู่ในสำนักงานกรุงวอชิงตันดีซีของบีเอสเอ

 

อเล็กซานเดอร์ วาเลน

ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบาย — EMEA

อเล็กซานเดอร์ วาเลน ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฝ่ายนโยบาย — EMEA ที่บีเอสเอ | กลุ่มพันมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ในกรุงบรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม ในตำแหน่งนี้ เขามีหน้าที่ให้คำปรึกษาสมาชิกเกี่ยวกับการพัฒนานโยบายสาธารณะและกฎหมาย ขณะเดียวกันก็ดำรงตำแหน่งทางด้านนโยบายในกลุ่มผู้ถือประโยชน์ระดับรัฐบาลทั่วภูมิภาค EMEA ปัญหาที่เขากำลังดำเนินการอยู่รวมถึงความเป็นส่วนตัว การรักษาความปลอดภัย และการบังคับใช้กฎหมาย และอื่น ๆ

ก่อนเข้าร่วมงานกับบีเอสเอ วาเลนเป็นผู้จัดการด้านนโยบายระดับอาวุโสที่ DIGITALEUROPE ซึ่งเขาเป็นผู้นำสำหรับงานด้านนโยบายของสมาคมอุตสาหกรรมที่ตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ในขณะเดียวกันก็ยังทำหน้าที่เป็นตัวแทนสมาคมในสถาบันของสหภาพยุโรปด้วย ก่อนหน้านั้น วาเลนทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านกิจการสาธารณะที่ APCO Worldwide และ Community Public Affairs ซึ่งเขาทำหน้าที่ให้คำปรึกษาลูกค้าเกี่ยวกับปัญหานโยบายด้าน ICT ต่าง ๆ รวมไปถึงการประมวลผลด้วยระบบคลาวด์ ความเป็นส่วนตัว การรักษาความปลอดภัย และการกำกับดูแลอินเทอร์เน็ต

วาเลนจบการศึกษาจาก Lund University School of Political Science และ Bates College เขาได้รับประกาศนียบัตร CIPP-E จาก International Association of Privacy Professionals วาเลนพูดภาษาอังกฤษและภาษาสวีเดน และเป็นประชาชนของฟินแลนด์และสหรัฐฯ เขาทำงานอยู่ในสำนักงานที่กรุงบรัสเซลของบีเอสเอ

เกี่ยวกับ บีเอสเอ

บีเอสเอ | กลุ่มพันธมิตรซอฟต์แวร์ (www.bsa.org) เป็นผู้แทนทางกฎหมายระดับแนวหน้าสำหรับอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ทั่วโลกต่อรัฐบาลและในตลาดระดับสากล สมาชิกของกลุ่มพันธมิตรคือบริษัทต่าง ๆ ที่มีความสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมที่สุดของโลก ซึ่งสร้างโซลูชันซอฟต์แวร์ที่จุดประกายเศรษฐกิจและปรับปรุงคุณภาพชีวิตในยุคปัจจุบันด้วยสำนักงานใหญ่ในกรุงวอชิงตันดีซี และการดำเนินการมากกว่า 60 ประเทศ บีเอสเอบุกเบิกโปรแกรมการปฏิบัติตามที่ส่งเสริมซอฟต์แวร์ที่ถูกกฎหมาย และสนับสนุนนโยบายสาธารณะที่บ่มเพาะนวัตกรรมเทคโนโลยีและขับเคลื่อนการเติบโตในเศรษฐกิจดิจิทัล
เพิ่มเติม >>


Techpost Facebook

ติดต่อ

สำหรับคำถามของสื่อมวลชน:
Juliet Lim
Radiant Communications
julietlim@radiantcomms.sg
+65.9431.5111

สำหรับคำถามทั่วไป:
info@bsa.org

สำหรับคำถามเกี่ยวกับเว็บไซต์นี้:
webmaster@bsa.org

© ลิขสิทธิ์ 2018 BSA | The Software Alliance | ลิงก์ถาวร